เคล็ดลับการเลือกอุปกรณ์จัดสวนขวดแบบง่าย


29-09-2018-09:09:09

จำนวนครั้งที่เปิดอ่าน : 947

สวนขวดแก้ว หรือ Terrarium
เป็นวิธีการจัดสวนสวย รูปแบบหนึ่งที่เหมาะสมสำหรับคนอยู่คอนโดที่มีพื้นที่สำหรับการแต่งสวนทีี่ระเบียงคอนโดค่อนข้างน้อย นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับคนไม่มีเวลารดน้ำต้นไม้บ่อยๆ โดยเฉพาะ สวนขวดแก้วระบบปิดไม่จำเป็นต้องรดน้ำทุกวันเหมือนการปลูกต้นไม้แบบทั่วไป ส่วนวิธีการจัดสวนขวดแก้วยังทำได้ง่ายๆ สามารถD.I.Yได้ด้วยตัวเองสำหรับวิธีการจัดสวนขวดแก้วด้วยตัวเองด้วยการหาซื้ออุปกรณ์ที่ http://www.อุปกรณ์จัดสวนขวด.comสำหรับคนที่ชื่นชอบศิลปะ และรักในธรรมชาติ จึงนำวิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์จัดสวนขวดแก้วด้วยตัวเองมาฝากกันแบบละเอียดทุกขั้นตอน
จะแบ่งออกประมาณ 4 ประเภท

ขวด,กระถาง,โหล

ขวด,กระถาง,โหล

การจัดสวนขวดTerrariumจำเป้นต้องเลือกอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับพิ้นที่การจัดวางสวนขวด หรือTerrariumซึ่งจำเป็นมากในการทำแต่ละครั้งถ้าเราไม่คำนึงถึงสถานที่หรือพื้นที่การจัดวางก็จะไม่มีตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับTerrariums ที่เราจัดออกมาจากจินตนาการของเราซึ่งการเลือกภาชนะในการจัดterrariumต้องเป็นภาชนะที่ใสและมีฝาปิดใสไม่แนะนำให้ใช้โลหะ หรือไม้ซึ่งอาจจะทำให้เกิดเชื้อราได้ง่าย

วัสดุปลูก

วัสดุปลูก

วัสดุปลูกสำหรับTerrariumเป็นวัสดุปลูกที่ผ่านการล้างทำความสะอาดหรือปราศจากสิ่งปนเปื้อน ซึ่งจะทำให้เกิดเชื่อราหรือโรคทำให้พืชและมอสส์ตายได้ ควรเลือกให้เหมาะสมและมีความสะอาดวัสุปลูกที่ใช้สำหรับจัดสวนขวดTerrarium เช่นพีทมอสส์,หินกรวดรวม,หินเกร็ด,สแฟคนั่มมอสส์ฯลฯ

โมเดลและอุปกรณ์

โมเดลและอุปกรณ์

โมเดลและอุปกรณ์ จำเป็นต้องมีเพื่อการทำสวนขวดหรือTerrarium ได้คล่องตัวขึ้นการใช้อุปกรณ์เน้นความถนัดของแต่ล่ะคนเช่นปากคีบ(Forceps),ฟ็อกกี้,ชุดพรวนดินตักดิน,โมเดล,ช้อนยาวตัดเส้น,ตะเกียบ

ต้นไม้,มอส

ต้นไม้,มอส

ต้นไม้,มอส ควรเลือกให้เหมาะสมการจัดสวนขวดหรือTerrariumควรเป็นพื้นที่ชอบอากาศชื้นอย่างเช่นพืชตระกูลเฟิร์นเช้นเฟิร์นก้านดำ,เฟิร์นเงิน,เฟิร์นกนกนารีและต้นไม้ต่างๆที่ชอบอากาศชื้นเหมาะสำหรับการจัดสวนขวดหรือTerrariumแบบปิดหรือ(ClosedTerrarium)


อุปกรณ์จัดสวนขวด.com คือ ร้านจำหน่าย อุปกรณ์จัดสวนหย่อม และ จัดสวน Terrarium ที่มีวัสดุ และ อุปกรณ์ ต่างๆ ที่คุณเลือกได้ ตามชอบ โดยทีมงาน ของเรา ตั้งใจคัดสรร แต่วัสดุ และ อุปกรณ์ ที่มีคุณภาพ ในราคาที่ไม่แพง สอบถามเพิ่มเติม โทร.083-972-5223 LINE: @terrariums

0