การจัดสวนขวดแบบปิด


2018-06-14 15:31

จำนวนครั้งที่เปิดอ่าน : 1,211

สวนขวดระบบปิด (Closed Terrarium)คือ การจำลองระบบนิเวศน์ ให้มาอยู่ในภาชนะที่เป็นกระจกใส รูปทรงอะไรก็ได้ ตามแต่ความชอบ ต้นไม้ส่วนมาก ที่จะเอามาจัด จะเป็นไม้เขตร้อนชื้น เพราะไม้ชนิดนี้ จะใช้ความชื้นสูง ฉะนั้นควรต้องเลือกต้นไม้ที่เหมาะสมกับขวดระบบปิด เพื่อรักษาความสมดุลย์ และรักษาชีวิตต้นไม้ ให้อยู่กับเราได้นาน

หินกรวด

หินกรวด

ใช้หินกรวดรวม,หรือหินเกร็ดสีต่าง ๆ เพื่อจัดในชั้นแรก,ควรใช้ให้พอประมาณ

แสฟกนั่มมอสส์

แสฟกนั่มมอสส์

แสฟกนั่มมอสส์ ใช้รองชั้นดินกับหินกรวด ให้สามารถกั้นระหว่างชั้น เพื่อทำให้ผงที่ดำ ๆ ของพีทมอสส์ จะไม่ลงมาปนกับ พื้นชั้นหิน ที่เราจัดเรียงไว้ส่วนด้านล่าง

พีทมอสส์

พีทมอสส์

พีทมอสส์ ใช้จัดเรียงต่อจากชั้นแฟกนั่มมอสส์ เพื่อเลี้ยงต้นไม้และมอสส์ ให้เจริญเติบโตในสวนขวดที่เราจัดเรียง ซึ่งจะใช้ปริมาณได้ตามต้องการ

หินจัดสวน

หินจัดสวน

หินจัดสวน เราจะใช้หินจัดสวน จัดเรเอาท์ โดยการใช้จินตนาการและการวางตามความคิด ให้สวยงามและสามารถเสริมความสวยงามให้สวนขวด Terrarium ให้ออกมาดูมีมิติ สวยสมจริง

ทรายสี

ทรายสี

ทรายสี เป็นอีกสิ่งที่สำคัญสำหรับจัดสวนขวดหรือ Terrarium ให้ออกมาสวยงามสมจริง และสามารถประดับตกแต่งทำชายหาด หรือ น้ำตก ได้อยากสวยงามอีกด้วย

ต้นไม้

ต้นไม้

ต้นไม้ เป็นส่วนสำคัญอีกอย่างที่สามารถทำให้ดูเหมือนเป็นธรรมชาติ จริง ๆ เมื่อได้เห็น ต้นไม้ที่ทางร้านอุปกรณ์จัดสวนแนะนำ เป็นต้นไม้จำพวกเฟริ์น เพราะต้นเฟริ์น สามารถอยู่ได้ในที่ร้อนชื้น จึงเหมาะกับการจัด Terrarium

มอสส์ ( Moss)

มอสส์ ( Moss)

มอสส์ ( Moss) เป็นสิ่งที่สำคัญที่ใช้จัดTerrarium และเป็นสิ่งที่ช่วยให้สวนขวดของคุณดูสมจริงและมีมิติมากขึ้น มอสส์ต่าง ๆ มีความเหมาะสมในการจัดตามแบบต่าง ๆ ของการใช้จินตนาการของผู้จัดสวนขวด


อุปกรณ์จัดสวนขวด.com คือ ร้านจำหน่าย อุปกรณ์จัดสวนหย่อม และ จัดสวน Terrarium ที่มีวัสดุ และ อุปกรณ์ ต่างๆ ที่คุณเลือกได้ ตามชอบ โดยทีมงาน ของเรา ตั้งใจคัดสรร แต่วัสดุ และ อุปกรณ์ ที่มีคุณภาพ ในราคาที่ไม่แพง สอบถามเพิ่มเติม โทร.083-972-5223 LINE: @terrariums

0